Mỡ trăn nguyên chất nhà làm
Đầu đọc mã vạch giá rẻ tại Đà Nẵng
Giấy in bill giá rẻ tại Huế
Giấy in nhiệt tại Đà Nẵng
Giấy in hóa đơn K80 tại Đà Nẵng
Giấy in SAZAKI K57 tại Huế
Giấy in bill giá rẻ tại Tam Kỳ
Giấy in hóa đơn tính tiền tại Đà Nẵng
Giấy tính tiền quán bida tại Đà Nẵng
Tem từ cứng giá rẻ tại Đà Nẵng
Phần mềm quản lý bán hàng tại Đà Nẵng
Giấy in bill K80 ở Đà Nẵng
Tem từ, bộ gỡ tem từ cứng, cổng từ an ninh giá rẻ tại Đà Nẵng
Đầu đọc mã vạch opticon giá sỉ
Giấy in bill giá rẻ ở Đà Nẵng
Giấy in hóa đơn tính tiền tại Quảng Trị
Tem từ, bộ gỡ tem từ cứng, cổng từ an ninh giá rẻ tại Tam Kỳ
Máy quét mã vạch opticon tại Đà Nẵng
Giấy cuộn tính tiền ở Huế
Cửa bản lề kẹp cao cấp, cửa bản lề sàn cao cấp
Stud 100 chống xuất tinh sớm hiệu quả Hồ Chí Minh
CẦN TUYỂN CÔNG NHÂN CHĂM SÓC HOA LƯƠNG 6 TR/THÁNG
Dự án Làng BIDV Cơ hội đầu tư hấp dẫn chỉ với 13,8t/m2 đã bao gồm nội thất.
Cần thợ salon (giỏi lương cao)
phat to roi - phat to roi PHÁT TỜ RƠI, PHÁT TỜ RƠI, PHÁT TỜ RƠI, PHÁT TỜ RƠI, PHÁT TỜ...
HOC XAM HINH NGHE THUAT Ở ĐÂU UY TÍN,CHẤT LƯỢNG VỚI HỌC PHÍ THẤP
Công ty Thương Mại Tổng hợp Đức Giang tuyển dụng
Dạy kèm lập trình Java
Nhận làm chứng chỉ tin học & ngoại ngữ - Bộ và Trung tâm cấp
Bán đất mặt đường phạm văn đồng sổ đỏ chính chủ
>> Danh mục khác
Ngân hàng Nga thất vọng Blockchain ngân hàng trung ương (34)
Ngày cập nhật.: 11/07/19
Loại tin: Các loại khác
Liên hệ 098.3366.015 để để nâng tin này thành VIP và up tin tự với ưu đãi cực lớn !
Copy link tin này gởi cho bạn bè:
 
Những thành viên có trong dự án Masterchain, bày tỏ quan điểm về blockchain. Phát triển dưới dự bảo trợ của Ngân hàng trung ương Nga này trở nên mờ nhạt


Oleg Abdrashitov - 1 trong những nhân viên quan trọng đã rút khỏi hệ thống blockchain của Masterchain trở nên kém hiệu qủa, không an toàn. Ông đã có quyết định về mục tiêu blockchain của mình sang tới các nền tảng doanh nghiệp và ứng dụng rộng rãi hơn. Cụ thể:

Xem thêm: Lập trình PHP

" Masterchain khó đáp ứng nhu cầu với mục tiêu sử dụng của Sberbank. Do vậy, đối với tất cả hoạt động thăm dò tương lai, chúng tôi sử dụng các nền tảng blockchain dành cho các doanh nghiệp như Hyperledger Fabric hoặc Quorum”.


Để minh chứng cho dự định của mình, Sberbank sẽ đặt dấu chấm hết cho những giao kết giữa ngân hàng và Masterchain, nhưng chưa bắt đầu công việc mới nào.


Trong một cuộc phỏng vấn vào tháng trước, Abdrashitov đã mở ra một cơ hội hiếm hoi để xâm nhập vào thế giới khép kín của các dự án blockchain doanh nghiệp, là nơi những người tham gia không hài lòng thường lặng lẽ thoát khỏi các dự án. Những người chơi lớn đó đã đặc biệt chú ý đến hành động của Abdrashitov: Sberbank nắm giữ 50% thị phần thế chấp của Nga và là trọng tâm của trường hợp sử dụng ban đầu của Masterchain.

Masterchain được ra mắt vào năm 2017 bởi Hiệp hội FinTech (AFT), là một tổ chức do Ngân hàng Trung Ương Nga thành lập vào cùng năm. Dự án blockchain này có sự hỗ trợ của năm ngân hàng lớn nhất trong cả nước: Sberbank, Alfa Bank, VTB, Raiffeisenbank Nga (một công ty con của Raiffeisen ở Áo) và Otkritie.

Chi phí phát triển Masterchain không được công khai. Tuy nhiên, theo tiết lộ trước đó, 13 thành viên của Hiệp hội Fintech chi $120,000 -$230,000/năm để tham gia vào dự án. Điều đó có nghĩa là dự án đã ‘đốt’ vài triệu đô la trong hai năm qua.

Cả Ngân hàng Nga và AFT đều không trả lời các yêu cầu bình luận của báo chí.

Trì hoãn ra mắt

Abdrashitov cho biết trường hợp sử dụng thử nghiệm Masterchain là một hệ thống lưu ký phi tập trung cho trái phiếu thế chấp kỹ thuật số và có ý nghĩa rất lớn đối với các ngân hàng. Trung tâm Lưu ký Quốc gia (NSD) đang phải trả một phần trăm giá trị của mỗi trái phiếu thế chấp mà họ nắm giữ. Tuy nhiên, đối với Sberbank, con số có thể lên đến hàng triệu đô la mỗi năm.

Mặt khác, hệ thống phi tập trung đòi hỏi đầu tư ở giai đoạn xây dựng, nhưng một khi bước vào giai đoạn hoạt động thì sẽ rẻ hơn.

Nhưng hệ thống này thì không.

Abdrashitov lập luận:

“Trước hết, thử nghiệm thế chấp Masterchain bắt đầu vào mùa thu năm ngoái và dự kiến sẽ đi vào sản xuất hoặc triển khai trong thế giới thực vào tháng tới, nhưng có thể điều đó sẽ không xảy ra do sự phát triển kỹ thuật chậm chạp của Hiệp hội FinTech”.

“Chúng tôi chưa nhận được bản phát hành mới của Hệ thống lưu ký phi tập trung từ AFT và chưa thử nghiệm nó, vì vậy dự án ra mắt vào đầu tháng 7 là một dấu hỏi lớn”.

Giám đốc nghiên cứu công nghệ và đổi mới kỹ thuật số của Raiffeisenbank tại Nga, Raienia Ovchinnikova xác nhận hiện tại chưa ấn định ngày ra mắt.

Quá tập trung

Theo Abdrashitov, một phần vấn đề là do Masterchain không đủ phân cấp, mượn lời của các nhà quản lý Hoa Kỳ.

Dưới sự giám sát của Ngân hàng trung ương, Masterchain là riêng tư và được cấp phép theo thiết kế. Nói cách khác, blockchain chỉ hiển thị đối với những người tham gia và chỉ các bên được phê duyệt mới có thể chạy một nút để xác minh giao dịch. Như vậy, Masterchain khác hoàn toàn với bitcoin hoặc ethereum, là nơi có sổ cái công khai và bất kỳ ai cũng có thể tải xuống phần mềm.

Abdrashitov cho rằng bản thân điều đó không phải là vấn đề đối với Sberbank, nhưng Masterchain đã trở nên quá tập trung ngay cả đối với định dạng này “vì hoạt động của dự án hoàn toàn phụ thuộc vào máy chủ trung tâm của Hiệp hội FinTech, chủ yếu hướng đến việc kiểm soát khai thác và đồng thuận”.

Giống như ethereum, Masterchain yêu cầu người tham gia trả tiền nhiên liệu hoặc một ít tiền kỹ thuật số bản địa cho các giao dịch. Đây không phải trường hợp trên các nền tảng doanh nghiệp lớn mà Sberbank hiện đang hướng tới.

Abdrashitov cho rằng, trong Masterchain, token để thanh toán tiền nhiên liệu được phân phối bởi node của hiệp hội. Nếu node của Sberbank cần nhiều hơn và bắt đầu khai thác thì mạng sẽ bị ngắt. Không ai từng giải thích cho ông tại sao điều này xảy ra hoặc xảy ra theo nguyên tắc nào.

Ovchinnikova của Raiffeisen cho biết các token thanh toán tiền nhiên liệu đã được phân phối miễn phí giữa những người tham gia và ví tiền được nạp lại tự động theo thời gian. Tuy nhiên, những người tham gia mạng không phải dựa vào AFT để lấy token, vì họ có thể chia sẻ chúng với nhau.

Chậm và không an toàn

Theo Abdrashitov, hệ thống này cũng rất chậm. Phải mất 3 phút để tải một trái phiếu thế chấp dưới dạng tệp zip 30 kilobyte lên Masterchain. Cụ thể:

“Người kinh doanh không quen làm việc theo kiểu nhấn node và chờ đợi sau đó [cho đến khi hoạt động]. Ban lãnh đạo đang chú ý vào điều này và cảm thấy thất vọng về công nghệ blockchain của Masterchain. Chúng tôi đang chi tiền của các cổ đông [cho các hoạt động thăm dò blockchain]. Chúng tôi cần những giải pháp thiết thực”.

Theo Abdrashitov, lý do cho sự chậm chạp này là vì về cơ bản, Masterchain được thiết lập theo kiến trúc công khai của ethereum và đặt trong một môi trường được cấp phép cho một mạng lưới kín gồm năm thành viên tham gia.

Hơn nữa, hệ thống này không an toàn cho một mạng nhỏ chỉ có một số node. Abdrashitov cho biết:

“Các hệ thống PoW rất tốt cho hàng ngàn người tham gia, nhưng nếu chỉ có năm người thì một trong số đó có thể dễ dàng viết lại sổ cái”.

Sản phẩm không đáng tin cậy đến mức khi bước vào giai đoạn sản xuất, Sberbank có kế hoạch sử dụng cả Masterchain và hệ thống cũ để lớp công nghệ thử nghiệm có bản sao lưu an toàn và không bị sụp đổ.

Theo Abdrashitov, không thể sử dụng Masterchain cho một số mục đích cùng một lúc: đối với mỗi trường hợp sử dụng, phải triển khai mạng mới. Thật nản lòng khi đứng trước một dự án trong tình trạng như vậy, vì hệ thống sẽ khả thi nếu các nhà phát triển chỉ làm một điều ngay từ đầu: thay thế sự đồng thuận PoW bằng sự đồng thuận thân thiện với doanh nghiệp.

Những sự lựa chọn thay thế

Abdrashitov cũng cho biết Sberbank do Ngân hàng Nga sở hữu khoảng 50% đang thử nghiệm các nền tảng doanh nghiệp như Hyperledger Fabric và Quorum (do IBM và JPMorgan phát triển ban đầu) để thăm dò các trường hợp sử dụng như giao dịch qua quầy, tài chính thương mại, thanh toán và cho vay thế chấp.
 
 
Thông tin người đăng tin
 
Họ tên
tranvanthe 
 
Địa chỉ
7
 
Điện thoại
0166 622 0287
 
Nick Yahoo
tranvanthek47i1@yahoo.com
 
Gửi mail cho người đăng tin
tranvanthe92cd@gmail.com
Các chức năng kèm theo
Xem tất cả tin của tranvanthe   Gửi cho bạn bè   Báo tin xấu  

Liên hệ người đăng tin

  Bạn có thể liên lạc thư điện tử với tranvanthe .
Off Telex VNI VIQR  
Họ và tên của bạn *
Email *
Nội dung *
Nhập chuỗi bên cạch
Tôi đồng ý với các điều khoản ghi trong bản Điều kiện sử dụng *

       
Tin VIP mới nhất
Mỡ trăn nguyên chất nhà làm (7582)
Đầu đọc mã vạch giá rẻ tại Đà Nẵng (7372)
Giấy in bill giá rẻ tại Huế (6382)
Giấy in nhiệt tại Đà Nẵng (6440)
Giấy in hóa đơn K80 tại Đà Nẵng (6137)
Giấy in SAZAKI K57 tại Huế (6797)
Giấy in bill giá rẻ tại Tam Kỳ (6581)
Giấy in hóa đơn tính tiền tại Đà Nẵng (6656)
Giấy tính tiền quán bida tại Đà Nẵng (5152)
Tem từ cứng giá rẻ tại Đà Nẵng (7233)
Phần mềm quản lý bán hàng tại Đà Nẵng (5698)
Giấy in bill K80 ở Đà Nẵng (6322)
Tem từ, bộ gỡ tem từ cứng, cổng từ an ninh giá rẻ tại Đà Nẵng (6419)
Đầu đọc mã vạch opticon giá sỉ (6368)
Giấy in bill giá rẻ ở Đà Nẵng (6097)
Giấy in hóa đơn tính tiền tại Quảng Trị (6560)
Tem từ, bộ gỡ tem từ cứng, cổng từ an ninh giá rẻ tại Tam Kỳ (6100)
Máy quét mã vạch opticon tại Đà Nẵng (6318)
Giấy cuộn tính tiền ở Huế (8000)
Cửa bản lề kẹp cao cấp, cửa bản lề sàn cao cấp (5679)
Stud 100 chống xuất tinh sớm hiệu quả Hồ Chí Minh (5495)
CẦN TUYỂN CÔNG NHÂN CHĂM SÓC HOA LƯƠNG 6 TR/THÁNG (6344)
phat to roi - phat to roi PHÁT TỜ RƠI, PHÁT TỜ RƠI, PHÁT TỜ RƠI, PHÁT TỜ RƠI, PHÁT TỜ RƠI, PHÁT TỜ RƠI, PHÁT TỜ RƠI (21861)
Cần thợ salon (giỏi lương cao) (10747)
Dự án Làng BIDV Cơ hội đầu tư hấp dẫn chỉ với 13,8t/m2 đã bao gồm nội thất. (10951)
HOC XAM HINH NGHE THUAT Ở ĐÂU UY TÍN,CHẤT LƯỢNG VỚI HỌC PHÍ THẤP (10122)
Công ty Thương Mại Tổng hợp Đức Giang tuyển dụng (8316)
Dạy kèm lập trình Java (7691)
Nhận làm chứng chỉ tin học & ngoại ngữ - Bộ và Trung tâm cấp (7519)
Bán đất mặt đường phạm văn đồng sổ đỏ chính chủ (6710)
Bình nóng lạnh ferroli siêu khuyến mại , duy nhất tại siêu thị Nhà Việt khi mua bình nóng lạnh ferroli (6476)
Tiêu đề: GSC Education tuyển GIA SƯ GIỎI [www.giasuchuyen.com] (4174)
CHUYÊN TƯ VẤN ĐẤT Ở VĂN GIANG, KHOÁI CHÂU - HƯNG YÊN. GIÁ TỐT! LH: MR.THUẦN - 0983.928.805 (3950)
VAN TRONG NGÀNH DẦU KHÍ (6760)
TUYEN BAO VE CHUYEN NGHIEP LUONG 4 TRIỆU/THÁNG (6565)
 

Đăng nhập

Email
 Mật khẩu
 Quên mật khẩu?
 Đăng ký thành viên
Đặt làm trang chủ của bạn !
HỖ TRỢ ONLINE
Support 24/7
Quang Ngai
Quang Nam
Kontum
Gia Lai
 
Thống Kê
  Số thành viên: 7425
  Trực tuyến :  48
  Truy cập:
Nội dung bài viết và sản phẩm đăng bởi các thành viên. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về tính pháp lý.
Mọi liên hệ xin gửi về địa chỉ mail : info@ovn.vn
Copyright ©2009-2010 raovatquangnam.com
Website được xây dựng bởi CÔNG TY TNHH Công Nghệ Việt Trực Tuyến
Lên đầu trang
Xuống cuối trang