Mỡ trăn nguyên chất nhà làm
Đầu đọc mã vạch giá rẻ tại Đà Nẵng
Giấy in bill giá rẻ tại Huế
Giấy in nhiệt tại Đà Nẵng
Giấy in hóa đơn K80 tại Đà Nẵng
Giấy in SAZAKI K57 tại Huế
Giấy in bill giá rẻ tại Tam Kỳ
Giấy in hóa đơn tính tiền tại Đà Nẵng
Giấy tính tiền quán bida tại Đà Nẵng
Tem từ cứng giá rẻ tại Đà Nẵng
Phần mềm quản lý bán hàng tại Đà Nẵng
Giấy in bill K80 ở Đà Nẵng
Tem từ, bộ gỡ tem từ cứng, cổng từ an ninh giá rẻ tại Đà Nẵng
Đầu đọc mã vạch opticon giá sỉ
Giấy in bill giá rẻ ở Đà Nẵng
Giấy in hóa đơn tính tiền tại Quảng Trị
Tem từ, bộ gỡ tem từ cứng, cổng từ an ninh giá rẻ tại Tam Kỳ
Máy quét mã vạch opticon tại Đà Nẵng
Giấy cuộn tính tiền ở Huế
Cửa bản lề kẹp cao cấp, cửa bản lề sàn cao cấp
Stud 100 chống xuất tinh sớm hiệu quả Hồ Chí Minh
CẦN TUYỂN CÔNG NHÂN CHĂM SÓC HOA LƯƠNG 6 TR/THÁNG
Dự án Làng BIDV Cơ hội đầu tư hấp dẫn chỉ với 13,8t/m2 đã bao gồm nội thất.
Cần thợ salon (giỏi lương cao)
phat to roi - phat to roi PHÁT TỜ RƠI, PHÁT TỜ RƠI, PHÁT TỜ RƠI, PHÁT TỜ RƠI, PHÁT TỜ...
HOC XAM HINH NGHE THUAT Ở ĐÂU UY TÍN,CHẤT LƯỢNG VỚI HỌC PHÍ THẤP
Công ty Thương Mại Tổng hợp Đức Giang tuyển dụng
Dạy kèm lập trình Java
Nhận làm chứng chỉ tin học & ngoại ngữ - Bộ và Trung tâm cấp
Bán đất mặt đường phạm văn đồng sổ đỏ chính chủ
>> Danh mục chuyên ngành
Phòng thờ nên treo chữ gì vừa đẹp vừa mang lại may mắn (83)
Ngày cập nhật.: 10/01/19
Loại tin: 4
Liên hệ 098.3366.015 để để nâng tin này thành VIP và up tin tự với ưu đãi cực lớn !
Copy link tin này gởi cho bạn bè:
 

Khi thiết kế phòng thờ gia chủ luôn có một câu hỏi luôn muốn tham khảo. Phòng thờ nên treo chữ gì vừa đẹp, sang trọng lại mang nhiều may mắn? Cùng phongthoviet.net tìm hiểu phòng thờ nên treo chữ gì là hợp phong thủy.

Phòng thờ nên treo tranh gì vừa đẹp vừa mang lại may mắn

Phòng thờ nên treo chữ gì vừa đẹp vừa mang lại may mắn

Phòng thờ nên treo tranh gì vừa đẹp vừa may mắn

Phòng thờ, bàn thờ luôn là nơi linh thiêng, là nơi để thờ cúng ông bà tổ tiên. Chính vì thế gia chủ phải hết sức cẩn thận với những thứ mình đặt ở đó. Nếu không kiêng kị có thể sẽ dẫn đến nhiều hậu quả xấu xảy ra, khiến gia đình không được êm ấm, yên vui, công việc gặp nhiều thất bại.

Với những gia đình khá giả có điều kiện xây phòng thờ riêng. Việc lựa chọn những bức tranh chữ trong phòng thờ là việc cần thiết để trang hoàng cho không gian linh thiêng. Việc treo tranh chữ, các câu nói mang tính chất giáo dục hoặc cũng có thể là những chữ Hán mang tính chất phong thủy. Sau đây là một vài chữ nên treo trong phòng thờ Việt gia chủ nên tham khảo.

Phòng thờ nên treo chữ gì vừa đẹp vừa mang lại may mắn

Phòng thờ nên treo chữ gì vừa đẹp vừa mang lại may mắn

1. Chữ Phúc

Chữ Phúc mang rất nhiều ý nghĩa. Chữ Phúc biểu thị cho sự may mắn, hạnh phúc, cuộc sống sung túc. Từ trước đến nay, chữ Phúc được khá nhiều người yêu chuộng, nó được khắc lên nhiều ở những đồ vật trang trí, trong kiến trúc xây nhà và chữ Phúc còn có thể được thêu lên các bộ trang phục của con người.

Bên phải của chữ Phúc gồm 3 bộ chữ đó là bộ miên (chỉ một mái nhà), bộ khẩu (nghĩa là miệng) và bộ điền còn bên trái của chữ phúc là thể hiện ước mơ của con người. Chữ Phúc ở đây có nghĩa là ước mơ, hi vọng về một cuộc sống đầy đủ, ấm no và hạnh phúc.

Một ước mơ tưởng chừng như bình dị nhưng rất lớn lao của con người. Ước mơ có nhà, con cháu ấm êm, hòa thuận và có ruộng để làm ăn sinh sống là đủ rồi. Dường như đây cũng chính là mơ ước của người lao động từ đời xưa đến nay, Chữ Phúc lộn ngược được gọi là Phúc đảo có nghĩa là “những đều tốt đẹp, vận may sẽ đến.

Phòng thờ nên treo chữ gì vừa đẹp vừa mang lại may mắn

Phòng thờ nên treo chữ gì vừa đẹp vừa mang lại may mắn

Người ta cũng hay dùng khái niệm ngũ Phúc hoặc bách Phúc, trong ngũ Phúc sẽ có năm điều hạnh phúc đó là phú, quý, thọ, khang, ninh. Còn trong tranh bách Phúc thì có một số chữ điển hình như là Đức, Tâm, Nhẫn, Hiếu, Phú, Quý… Thường thì những chữ này thể hiện những đức tính cần có củ con người hoặc khát vọng về cuộc sống ấm no, hạnh phúc cho gia đình.

Những bức tranh có viết chữ Phúc được sử dụng để treo trong những nơi trang trọng của ngôi nhà như là chính giữa phòng khách, ở phòng làm việc, treo ở trước cổng nhà và chữ Phúc còn có thể treo trong phòng thờ với ý nghĩa phong thủy. Mong muốn, ước nguyện ông bà mang hạnh phúc, niềm vui và cuộc sống ấm no cho tất cả mọi thành viên trong gia đình.

2. Chức lộc

Chữ Lộc từ xa xưa tới nay được hiểu chung là các bổng lộc, những vật có giá trị của Vua ban cho các quan lại hoặc Lộc do dân biếu lên. Lộc được xem như là hình thức khen thưởng, được ghi nhận công lao mà các quan đã lập được, giúp vua cai quản và xử lí. Những công lao với vua,với dân đều được ghi nhận và đền đáp một cách xứng đáng.

Phòng thờ nên treo chữ gì vừa đẹp vừa mang lại may mắn

Phòng thờ nên treo chữ gì vừa đẹp vừa mang lại may mắn

Chính vì thế mà chữ Lộc được xem như mà một món quà đại diện cho tài lộc, may mắn, những điều tốt lành. Thường thì khi đến mùa xuân, những dịp lễ tết người ta thường có tục lệ đi hái lộc ở chùa với mong muốn mang lộc về nhà, một năm nhiều tài lộc, cuộc sống gia đình sung túc, ấm no.

Với ý nghĩa như thế, chữ Lộc được rất nhiều người sử dụng để treo trong phòng thờ, phòng khách. Đồng thời nếu bạn treo tranh chữ Lộc cùng với chữ Phúc và chữ Thọ thì nên treo chữ Lộc ở giữa hai bức tranh.

  • Chữ thọ

Theo tín ngưỡng của phương Đông, chữ Thọ là biểu tượng cho sự trường thọ, họa tiết này còn có khả năng tạo ra năng lượng tốt, giúp gia chủ luôn khỏe mạnh, bình an.

Chữ SĨ xếp trên đầu chữ Thọ. Chữ Sĩ nghĩa đen là học trò, học rộng còn nghĩa ẩn là sự hiểu biết và tư duy. Muốn sống lâu thì bộ óc luôn luôn suy nghĩ, tìm tòi và sáng tạo là ý nghĩa chân chính của chữ Sĩ khi xuất hiện ở đây.

Phòng thờ nên treo chữ gì vừa đẹp vừa mang lại may mắn

Phòng thờ nên treo chữ gì vừa đẹp vừa mang lại may mắn

Thứ hai là Chữ NHỊ, nghĩa đen là hai. Hiểu theo nghĩa rộng thì là chỉ mối quan hệ giao lưu qua lại. Con người  muốn sống lâu, đặc biệt là người già thì phải thường xuyên giao lưu, trao đổi từng lĩnh vực của đời sống từ văn hóa, chính trị, kinh tế hay ẩm thực. Việc giao tiếp này giúp nâng cao năng lực tư duy, giải giúp đầu đầu óc thanh thản hơn.

Thứ 3 là chữ CÔNG, nghĩa là vận động. Vận động giúp tăng cường sức khỏe. Khi đến tuổi già, muốn sống lâu thì con người cần vận động theo sức lực của mình, người già thì nên đi bộ.

Thứ 4 là chữ KHẨU, nghĩa là miệng, hiểu theo nghĩa khác là lời nói phát ra. Người lớn tuổi cần phải chú ý lời ăn tiếng nói, phù hợp với bậc bề trên.

Cuối cùng là chữ THỐN, theo nghĩa là tấc, hiểu rộng ra là sự đo đếm, mực thước. Trong chữ Thọ chữ này là tổng kết, bao hàm ý chỉ 4 hoạt động trên đều phải giữ đúng mực thước nhất định

Nếu bạn có nhiều tài lộc, tiền tài, cuộc sống vui vẻ, ấm no, tuy nhiên bạn lại không có sức khỏe, tuổi thọ của bạn hạn chế thì cũng không phải là một việc hoàn thiện. Chữ Thọ còn có ý nghĩa mong muốn của con người sẽ sống hạnh phúc khi về già. Bạn nên trang trí chữ Thọ ở phía Tây Bắc, sẽ mang lại rất nhiều may mắn, hạnh phúc và trường thọ cho gia chủ và các thành viên trong gia đình.

  • Chữ vạn

Chữ Vạn là hình vẽ xa xưa tượng trưng cho mặt trời và tia lửa, đó là biểu ý tập trung rực rỡ của kiết tường, thanh tịnh và viên mãn. Chữ Vạn là một biểu tượng hình chữ thập với bốn góc vuông về góc phải và hướng sang bên phải, xoay ngược chiều kim đồng hồ. Biểu tượng này được lấy ý tưởng từ việc quan sát vũ trụ và hệ mặt trời. Vòng xoáy của nó thể hiện nơi phát sinh ra nguồn sống vô tận và sự vĩnh hằng. Những ý nghĩa đặc biệt và quan trọng nhất của Chữ Vạn là nó thể hiện một trong 32 tướng tốt của đức Phật. Trong quyển thứ nhất, Kinh Trường A-hàm, có viết: chữ Vạn là tướng đại nhân, nằm ở trước ngực của Đức Phật. Còn trong Tát Giá Ni Kiền Tử Sở Thuyết Kinh, quyển thứ 6 có nó, chữ Vạn là tướng tốt thứ tám mươi của Phật Thích Ca. Nó biểu thị công đức vô lượng của Phật pháp.

Phòng thờ nên treo chữ gì vừa đẹp vừa mang lại may mắn

Phòng thờ nên treo chữ gì vừa đẹp vừa mang lại may mắn

Nếu để ý quan sát, chúng ta thấy hiện này trong các sách về Phật giáo cũng như kiến trúc của các ngôi chùa ở Việt Nam, biểu tượng chữ Vạn không thống nhất về chiều xoay. Đó là bởi vì, khi chữ Vạn quay tròn theo chiều kim đồng hồ nó tượng trưng cho năng lượng, sức mạnh và sự thông thái của vũ trụ. Khi quay tròn ngược chiều kim đồng hồ nó tượng trưng cho sự khoan dung từ bi.

Theo ý nghĩa trên, khẳng định Phật giáo Việt nam sử dụng biểu tượng chữ Vạn ngược chiều kim đồng hồ mới đích thực phù hợp với quy luật tự nhiên. Đó là hướng chuyển động từ tâm ra.

Bài viết Phòng thờ nên treo chữ gì là hợp phong thủy? đã cung cấp cho bạn một số gợi ý về chữ viết có thể treo ở phòng thờ linh thiêng. Bạn có thể áp dụng nó để mang đến cho gia đình những niềm vui, hạnh phúc, tài lộc và cuộc sống mỹ mãn.

Xem thêm:

Nguồn: https://phongthoviet.net/phong-tho-nen-treo-chu-gi-vua-dep-vua-may-man.html

 
 
Thông tin người đăng tin
 
Họ tên
lee tuan 
 
Địa chỉ
14 ho tung mau
 
Điện thoại
01682567895
 
Nick Yahoo
 
Gửi mail cho người đăng tin
tuanle160997@gmail.com
Các chức năng kèm theo
Xem tất cả tin của lee tuan   Gửi cho bạn bè   Báo tin xấu  

Liên hệ người đăng tin

  Bạn có thể liên lạc thư điện tử với lee tuan .
Off Telex VNI VIQR  
Họ và tên của bạn *
Email *
Nội dung *
Nhập chuỗi bên cạch
Tôi đồng ý với các điều khoản ghi trong bản Điều kiện sử dụng *

       
Tin VIP mới nhất
Mỡ trăn nguyên chất nhà làm (7397)
Đầu đọc mã vạch giá rẻ tại Đà Nẵng (7233)
Giấy in bill giá rẻ tại Huế (6247)
Giấy in nhiệt tại Đà Nẵng (6325)
Giấy in hóa đơn K80 tại Đà Nẵng (5969)
Giấy in SAZAKI K57 tại Huế (6660)
Giấy in bill giá rẻ tại Tam Kỳ (6394)
Giấy in hóa đơn tính tiền tại Đà Nẵng (6468)
Giấy tính tiền quán bida tại Đà Nẵng (5021)
Tem từ cứng giá rẻ tại Đà Nẵng (7068)
Phần mềm quản lý bán hàng tại Đà Nẵng (5536)
Giấy in bill K80 ở Đà Nẵng (6146)
Tem từ, bộ gỡ tem từ cứng, cổng từ an ninh giá rẻ tại Đà Nẵng (6253)
Đầu đọc mã vạch opticon giá sỉ (6225)
Giấy in bill giá rẻ ở Đà Nẵng (5963)
Giấy in hóa đơn tính tiền tại Quảng Trị (6431)
Tem từ, bộ gỡ tem từ cứng, cổng từ an ninh giá rẻ tại Tam Kỳ (5955)
Máy quét mã vạch opticon tại Đà Nẵng (6183)
Giấy cuộn tính tiền ở Huế (7864)
Cửa bản lề kẹp cao cấp, cửa bản lề sàn cao cấp (5538)
Stud 100 chống xuất tinh sớm hiệu quả Hồ Chí Minh (5324)
CẦN TUYỂN CÔNG NHÂN CHĂM SÓC HOA LƯƠNG 6 TR/THÁNG (6225)
phat to roi - phat to roi PHÁT TỜ RƠI, PHÁT TỜ RƠI, PHÁT TỜ RƠI, PHÁT TỜ RƠI, PHÁT TỜ RƠI, PHÁT TỜ RƠI, PHÁT TỜ RƠI (21342)
Cần thợ salon (giỏi lương cao) (10618)
Dự án Làng BIDV Cơ hội đầu tư hấp dẫn chỉ với 13,8t/m2 đã bao gồm nội thất. (10782)
HOC XAM HINH NGHE THUAT Ở ĐÂU UY TÍN,CHẤT LƯỢNG VỚI HỌC PHÍ THẤP (9988)
Công ty Thương Mại Tổng hợp Đức Giang tuyển dụng (8175)
Dạy kèm lập trình Java (7580)
Nhận làm chứng chỉ tin học & ngoại ngữ - Bộ và Trung tâm cấp (7369)
Bán đất mặt đường phạm văn đồng sổ đỏ chính chủ (6588)
Bình nóng lạnh ferroli siêu khuyến mại , duy nhất tại siêu thị Nhà Việt khi mua bình nóng lạnh ferroli (6390)
Tiêu đề: GSC Education tuyển GIA SƯ GIỎI [www.giasuchuyen.com] (4174)
CHUYÊN TƯ VẤN ĐẤT Ở VĂN GIANG, KHOÁI CHÂU - HƯNG YÊN. GIÁ TỐT! LH: MR.THUẦN - 0983.928.805 (3950)
VAN TRONG NGÀNH DẦU KHÍ (6660)
TUYEN BAO VE CHUYEN NGHIEP LUONG 4 TRIỆU/THÁNG (6455)
 

Đăng nhập

Email
 Mật khẩu
 Quên mật khẩu?
 Đăng ký thành viên
Đặt làm trang chủ của bạn !
HỖ TRỢ ONLINE
Support 24/7
Quang Ngai
Quang Nam
Kontum
Gia Lai
 
Thống Kê
  Số thành viên: 7320
  Trực tuyến :  50
  Truy cập:
Nội dung bài viết và sản phẩm đăng bởi các thành viên. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về tính pháp lý.
Mọi liên hệ xin gửi về địa chỉ mail : info@ovn.vn
Copyright ©2009-2010 raovatquangnam.com
Website được xây dựng bởi CÔNG TY TNHH Công Nghệ Việt Trực Tuyến
Lên đầu trang
Xuống cuối trang