Giấy cuộn tính tiền ở Huế
Máy quét mã vạch opticon tại Đà Nẵng
Tem từ, bộ gỡ tem từ cứng, cổng từ an ninh giá rẻ tại Tam Kỳ
Dịch vụ nhắn tin quảng cáo giá rẻ tại Đà Nẵng
Giấy in hóa đơn tính tiền tại Quảng Trị
Giấy in bill giá rẻ ở Đà Nẵng
Đầu đọc mã vạch opticon giá sỉ
Tem từ, bộ gỡ tem từ cứng, cổng từ an ninh giá rẻ tại Đà Nẵng
Giấy in bill K80 ở Đà Nẵng
Phần mềm quản lý bán hàng tại Đà Nẵng
Tem từ cứng giá rẻ tại Đà Nẵng
Giấy tính tiền quán bida tại Đà Nẵng
Giấy in hóa đơn tính tiền tại Đà Nẵng
Giấy in bill giá rẻ tại Tam Kỳ
Giấy in hóa đơn K80 tại Đà Nẵng
Giấy in SAZAKI K57 tại Huế
Giấy in nhiệt tại Đà Nẵng
Giấy in bill giá rẻ tại Huế
Đầu đọc mã vạch giá rẻ tại Đà Nẵng
Mỡ trăn nguyên chất nhà làm
Cửa bản lề kẹp cao cấp, cửa bản lề sàn cao cấp
Stud 100 chống xuất tinh sớm hiệu quả Hồ Chí Minh
CẦN TUYỂN CÔNG NHÂN CHĂM SÓC HOA LƯƠNG 6 TR/THÁNG
Dự án Làng BIDV Cơ hội đầu tư hấp dẫn chỉ với 13,8t/m2 đã bao gồm nội thất.
Cần thợ salon (giỏi lương cao)
phat to roi - phat to roi PHÁT TỜ RƠI, PHÁT TỜ RƠI, PHÁT TỜ RƠI, PHÁT TỜ RƠI, PHÁT TỜ...
HOC XAM HINH NGHE THUAT Ở ĐÂU UY TÍN,CHẤT LƯỢNG VỚI HỌC PHÍ THẤP
Công ty Thương Mại Tổng hợp Đức Giang tuyển dụng
Dạy kèm lập trình Java
Nhận làm chứng chỉ tin học & ngoại ngữ - Bộ và Trung tâm cấp
>> Danh mục khác
Cờ tướng trở thành cờ độ lôi kéo sinh viên (95)
Ngày cập nhật.: 07/12/17
Loại tin: Các loại khác
Liên hệ 098.3366.015 để để nâng tin này thành VIP và up tin tự với ưu đãi cực lớn !
Copy link tin này gởi cho bạn bè:
 

Thú choi co tuong giải trí đang bị biến tướng thành trò đỏ đen sát phạt của nhiều sinh viên với số tiền chung chi mỗi ván từ vài trăm ngàn đến hàng chục triệu đồng.

Cờ độ lôi kéo sinh viên

Chung tiền độ cờ trước cổng Trường đại học Khoa học tự nhiên TP.HCM - Ảnh: Minh Mẫn

14g ngày 27-4, trước cổng Trường ĐH Khoa học tự nhiên TP.HCM, ông Thịnh - một người chuyên ra thế cờ - đang sắp những quân cờ. Trên bàn cờ ghi dòng chữ quảng cáo “Chơi cờ giải trí. Đỏ đi trước. Xe chiếu tứ diện. Không chiếu cù nhầy”. Vừa sắp bốn bàn cờ, người này vừa chào mời: “Quân đỏ thắng thế. Đặt một thắng ăn ba, hòa ăn một. Quá dễ để kiếm tiền. Mời chơi!”.

Thua và... thua

Cờ tướng độ ở quán cà phê

Khu Miếu Nổi, Q.Bình Thạnh (TP.HCM) là nơi tập trung nhiều quán cà phê chuyên cho dân chơi cờ độ đến sát phạt, cũng tụ tập khá đông sinh viên bỏ giờ học ra chơi. Sáng 26-4, chúng tôi đến quán cà phê L ở khu vực này, mới 8g quán này đã đông kín người chơi cờ độ. Cảnh chung chi tiền độ, cáp kèo, bàn luận thế cờ diễn ra rất sôi nổi.

Doãn “cò”, một tay chơi cờ úp khét tiếng ở khu vực này, nói: “Chơi cờ úp thì muốn chơi bao nhiêu, kể cả trăm triệu đồng cũng chơi. Nếu không đủ tiền thì tụi tui điện ông bầu tới lo”. Theo ông Doãn, những tay cờ độ ở khu vực có khá đông sinh viên là khách “mối”, luôn được một số “ông bầu” đầu tư tiền bạc khi đánh lớn với khách lạ. Chính vì thế, tại khu vực này luôn có một nhóm chuyên kiếm “kèo” để cáp độ. Thành, sinh viên một trường ĐH dân lập có cơ sở gần khu vực này, nói ngày nào trước giờ học cũng ghé chỗ này làm vài ván, nếu thua thì mượn tiền của các “bầu” ứng trước, khi cha mẹ ở quê cho tiền sẽ trả lại.

Chỉ ít phút sau, hàng chục sinh viên đã tụ tập quanh các bàn cờ để “nghiên cứu”. Sau nhiều hồi đắn đo, Thái Quảng, một nam sinh viên, chọn giải thế cờ ở bàn số 2. Móc từ ví ra tờ 200.000 đồng duy nhất đưa cho ông Thịnh, Quảng tự tin: “Hôm qua giải thế này ba lần rồi mà bó tay. Tối qua về nghiên cứu kỹ rồi. Hôm nay phải lấy lại vốn lẫn lời”. Thế nhưng sau bốn nước cờ liên tục chiếu tướng quân đen, quân đỏ rơi vào “cửa tử”. Hết nước đi, miệng lẩm bẩm, Quảng đứng dậy bỏ đi đầy vẻ tức tối.

Tiếp sau đó, một nam sinh viên khác cũng bắt đầu đặt cược. “Cho đặt lớn tí nha ông anh. Hôm nay không bỏ tiết để ngồi chơi lâu được” - nam sinh viên này vừa nói vừa đưa hai tờ tiền, mỗi tờ 500.000 đồng cho ông Thịnh. Cuộc đấu trí này thu hút hàng chục sinh viên cổ vũ, không khí náo động cả một đoạn đường. Ván cờ ban đầu có vẻ cân bằng. Quân đỏ đang ở thế “đơn tốt bắt tướng”, chiếm thế thượng phong. Còn quân đen quyết liệt thí xe giữ tướng. Ông Thịnh liên tục khen ngợi nước cờ cao tay của đối thủ. Sau hơn năm phút đấu trí, như thường lệ, quân đỏ lại thua cuộc.

Mỗi ván đấu cờ thế thường chỉ vài phút. Có nhiều ván đấu, người chơi chỉ đi được ba nước cờ là thua cuộc. Vì vậy, chỉ trong vòng hơn hai giờ, ông Thịnh kiếm được hàng triệu đồng một cách dễ dàng. “Nếu thuận lợi thì mỗi ngày cũng kiếm được vài triệu, có khi hàng chục triệu. Nếu họ thua nhiều quá thì thả lại vài ván để giữ mối” - ông này cười nói. Khi chúng tôi ngỏ ý muốn chơi với số tiền lớn, ông Thịnh không ngần ngại: “Chơi cờ thế thì bao nhiêu tui cũng chiều. Còn nếu chơi cờ sáng thì phải biết lực cờ mới chơi được. Nếu các cậu lực mạnh thì tui giới thiệu các kỳ thủ cho mà chơi”.

Theo tìm hiểu của chúng tôi, hiện có 5-6 đường dây chuyên tổ chức các trận đỏ đen bằng hình thức độ choi co tuong để moi tiền sinh viên. Mỗi đường dây độ cờ này do một ông “trùm” như ông Thịnh, ông Hùng, ông Phát... làm chủ, chuyên rải “lực lượng” hơn chục người có mặt khắp khu vực trước các cổng trường ĐH trong TP như ĐH Khoa học tự nhiên, ĐH Công nghiệp, ĐH Bách khoa, ĐH Công nghệ... Khi mới mở “sòng” hoặc các trận đấu đầu bao giờ cũng để các kỳ thủ sinh viên thắng được chút ít tiền để hứng khởi. Đến khi “con mồi” đã vào tròng sẽ bị thua cháy túi.

Ông Phát, một “trùm” chuyên tổ chức cờ độ cho giới sinh viên ở khu vực Q.5, Q.10, khẳng định ông có trong tay danh sách trên 30 nam sinh viên của ba trường ĐH, CĐ ở khu vực này. Số tiền ghi nợ lớn nhất vì thua cờ độ của một sinh viên ngành tin học là 20 triệu đồng và ít nhất là 1,5 triệu đồng của một nữ sinh viên khoa quản trị kinh doanh một trường ĐH dân lập. Các “nhân viên” của đường dây cờ độ này cũng đang giữ bốn chiếc xe gắn máy của sinh viên cầm cố do thua độ. Ông này cũng cho biết cách đây năm tháng từng xảy ra hai trường hợp sinh viên thua độ “ký sổ” nhiều lần không có tiền trả, bị các “nhân viên” của một đường dây cờ độ đánh bầm mặt và dọa sẽ vào trường đòi nợ để “nhắc nhở”.

 

Cờ độ lôi kéo sinh viên

Chung chi tiền độ cờ tại một quán cà phê ở chung cư Miếu Nổi, Q.Bình Thạnh - Ảnh: Minh Mẫn

Lập nhóm đấu độ

Những đường dây này còn tổ chức cho nhiều sinh viên mê chơi cờ tướng độ lập thành từng nhóm của trường ĐH, CĐ này thách đấu các nhóm trường ĐH khác. Việc lập nhóm này, theo Minh Hùng - sinh viên Trường ĐH Kinh tế, sẽ mang lại nhiều lợi thế. “Nhiều người thì số tiền hùn nhau sẽ lớn hơn. Mỗi lần đi thách đấu tiền ăn sẽ được nhiều. Vài triệu đến vài chục triệu đồng nhóm mình cũng xoay được” - Hùng cho biết. Và nếu như không đủ tiền cho các trận quyết chiến, “nhân viên” của các đường dây sẽ sẵn sàng ứng ra cho mượn hay bao thầu kiểu ông bầu. Kết quả, dù bên nào thắng thua thì tiền độ cũng dễ dàng vào tay các “trùm”.

Sáng 22-4, chúng tôi đến gặp nhóm của Hùng tại một quán cà phê trên đường Trần Nhân Tôn, Q.5. Cả nhóm đang bàn bạc cho trận độ sắp tới. Chúng tôi ngỏ ý muốn gia nhập nhóm, Hùng ra điều kiện: “Phải có một số tiền khoảng 10 triệu đồng để nhóm giữ. Khi có độ sẽ có ngay tiền chung chi”.

Nhóm của Hùng có mười thành viên và mỗi tuần nhóm đều có ít nhất một trận độ. “Mấy ngày nữa sẽ chơi với nhóm bên ĐH Bách khoa. Lần trước ăn tụi nó 10 triệu đồng, nay bên đó tính tăng tiền độ lên gấp đôi. Mấy cậu mới vào vụ này bỏ tiền ra lo, xem như lễ ra mắt” - Hùng yêu cầu. Nhóm của Hùng được thành lập gần một năm nay. Bất kể thời gian nào, cả thời gian thi cử, nhóm này luôn sẵn sàng nhận lời đấu với nhóm khác. Thực chất, đứng sau nhóm này có sự tư vấn của một đường dây tổ chức cờ độ, môi giới cờ độ để hưởng tiền hoa hồng.

Theo ông Thịnh, ông luôn có sẵn gần chục mối cờ độ của các nhóm sinh viên. Khi có bất kỳ nhóm cờ sinh viên nào cần tìm mối, ông Thịnh sẽ đứng ra giới thiệu và “cắn” tiền cò 5%. Chiều 25-4, khi đang nói chuyện với chúng tôi, nghe Hoàng - trưởng một nhóm cờ độ Trường ĐH Bách khoa - gọi điện đến nhờ tìm mối, ông Thịnh đã sốt sắng giới thiệu để “thách đấu” với một nhóm sinh viên Trường ĐH Bách khoa do Hà đứng đầu. Khác với nhóm của Hùng ở Trường ĐH Kinh tế, nhóm này có tiềm lực tài chính lớn hơn hẳn.

Theo lời ông Thịnh, nhóm của Hà sẵn sàng nhận lời đấu với bất cứ ai, bao nhiêu tiền cũng có thể chơi. Sở dĩ như vậy vì nhóm này được hỗ trợ của nhiều ông “trùm” trong giới cờ TP. Thế nên khi có một lời thách đấu, nhóm của Hà sẽ không chơi mà được hỗ trợ bỏ tiền ra thuê các “cao thủ”. “Mấy cậu muốn chơi úp hay cờ sáng nhóm này đều chiều. Trước ngày đấu một ngày thì hẹn gặp nhau để trao đổi về số tiền, địa điểm, thời gian, chọn trọng tài và cách thức giao tiền. Ít nhất trên 20 triệu đồng nhóm này mới chơi” - Hà ra điều kiện.

 
 
Thông tin người đăng tin
 
Họ tên
cờ 
 
Địa chỉ
1
 
Điện thoại
01674104444
 
Nick Yahoo
y754656
 
Gửi mail cho người đăng tin
tahuunamtb@gmail.com
Các chức năng kèm theo
Xem tất cả tin của cờ   Gửi cho bạn bè   Báo tin xấu  

Liên hệ người đăng tin

  Bạn có thể liên lạc thư điện tử với cờ .
Off Telex VNI VIQR  
Họ và tên của bạn *
Email *
Nội dung *
Nhập chuỗi bên cạch
Tôi đồng ý với các điều khoản ghi trong bản Điều kiện sử dụng *

       
Tin VIP mới nhất
Giấy cuộn tính tiền ở Huế (7389)
Máy quét mã vạch opticon tại Đà Nẵng (5499)
Tem từ, bộ gỡ tem từ cứng, cổng từ an ninh giá rẻ tại Tam Kỳ (5295)
Dịch vụ nhắn tin quảng cáo giá rẻ tại Đà Nẵng (5672)
Giấy in hóa đơn tính tiền tại Quảng Trị (5675)
Giấy in bill giá rẻ ở Đà Nẵng (5315)
Đầu đọc mã vạch opticon giá sỉ (5551)
Tem từ, bộ gỡ tem từ cứng, cổng từ an ninh giá rẻ tại Đà Nẵng (5611)
Giấy in bill K80 ở Đà Nẵng (5472)
Phần mềm quản lý bán hàng tại Đà Nẵng (4926)
Tem từ cứng giá rẻ tại Đà Nẵng (6390)
Giấy tính tiền quán bida tại Đà Nẵng (4363)
Giấy in hóa đơn tính tiền tại Đà Nẵng (5835)
Giấy in bill giá rẻ tại Tam Kỳ (5820)
Giấy in hóa đơn K80 tại Đà Nẵng (5337)
Giấy in SAZAKI K57 tại Huế (6195)
Giấy in nhiệt tại Đà Nẵng (5828)
Giấy in bill giá rẻ tại Huế (5617)
Đầu đọc mã vạch giá rẻ tại Đà Nẵng (6594)
Mỡ trăn nguyên chất nhà làm (6706)
Cửa bản lề kẹp cao cấp, cửa bản lề sàn cao cấp (4966)
Stud 100 chống xuất tinh sớm hiệu quả Hồ Chí Minh (4728)
CẦN TUYỂN CÔNG NHÂN CHĂM SÓC HOA LƯƠNG 6 TR/THÁNG (5669)
phat to roi - phat to roi PHÁT TỜ RƠI, PHÁT TỜ RƠI, PHÁT TỜ RƠI, PHÁT TỜ RƠI, PHÁT TỜ RƠI, PHÁT TỜ RƠI, PHÁT TỜ RƠI (19151)
Cần thợ salon (giỏi lương cao) (10094)
Dự án Làng BIDV Cơ hội đầu tư hấp dẫn chỉ với 13,8t/m2 đã bao gồm nội thất. (10245)
HOC XAM HINH NGHE THUAT Ở ĐÂU UY TÍN,CHẤT LƯỢNG VỚI HỌC PHÍ THẤP (9547)
Công ty Thương Mại Tổng hợp Đức Giang tuyển dụng (7662)
Dạy kèm lập trình Java (7114)
Nhận làm chứng chỉ tin học & ngoại ngữ - Bộ và Trung tâm cấp (6935)
Bán đất mặt đường phạm văn đồng sổ đỏ chính chủ (6206)
Bình nóng lạnh ferroli siêu khuyến mại , duy nhất tại siêu thị Nhà Việt khi mua bình nóng lạnh ferroli (6036)
Tiêu đề: GSC Education tuyển GIA SƯ GIỎI [www.giasuchuyen.com] (4173)
CHUYÊN TƯ VẤN ĐẤT Ở VĂN GIANG, KHOÁI CHÂU - HƯNG YÊN. GIÁ TỐT! LH: MR.THUẦN - 0983.928.805 (3949)
VAN TRONG NGÀNH DẦU KHÍ (6271)
TUYEN BAO VE CHUYEN NGHIEP LUONG 4 TRIỆU/THÁNG (6103)
 

Đăng nhập

Email
 Mật khẩu
 Quên mật khẩu?
 Đăng ký thành viên
Đặt làm trang chủ của bạn !
HỖ TRỢ ONLINE
Support 24/7
Quang Ngai
Quang Nam
Kontum
Gia Lai
 
Thống Kê
  Số thành viên: 6995
  Trực tuyến :  49
  Truy cập:
Nội dung bài viết và sản phẩm đăng bởi các thành viên. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về tính pháp lý.
Mọi liên hệ xin gửi về địa chỉ mail : info@ovn.vn
Copyright ©2009-2010 raovatquangnam.com
Website được xây dựng bởi CÔNG TY TNHH Công Nghệ Việt Trực Tuyến
Lên đầu trang
Xuống cuối trang